Gọi Chúng tôi! 0906157879 Mr.Việt

Cách bố trí ánh sáng đèn trong thiết kế quán cafe và nhà hàng

Có thể không có yếu tố nào khác của thiết kế nội thất quán cafe có khả năng thay đổi không gian thương mại của bạn theo cách mà ánh sáng có thể. Hãy làm đúng, và nội thất khiêm tốn của bạn có thể được biến đổi một cách trực quan chỉ với một lần bật công tắc. Làm sai, và trang trí đắt tiền của bạn – theo nghĩa đen – trong bóng tối. Như bạn có thể đã đoán, một số mẹo chiếu sáng theo thứ tự.

Tất nhiên, tất cả các chủ doanh nghiệp phải đối mặt với thách thức trong việc lựa chọn cách chiếu sáng nội thất thương mại của họ. Tuy nhiên, không phải tất cả đều tận dụng được tiềm năng to lớn mà ánh sáng sáng tạo có được để nâng cao vẻ đẹp của không gian và tạo ấn tượng với khách hàng của họ. Ánh sáng tuyệt vời vượt xa chức năng và giúp làm nổi bật các tính năng tốt nhất của một địa điểm đồng thời che giấu những điều không mong muốn.

Vì vậy, bạn có thể sử dụng những loại ánh sáng nào để nâng nội thất của mình lên một tầm cao mới, và một số mẹo chiếu sáng tốt khi nói đến không gian thương mại là gì?

Đèn đường

Đèn đường thường được kết hợp với sự rung cảm hiện đại, nhưng chúng thực sự có thể được kết hợp trong bất kỳ kiểu trang trí nào. Vẻ đẹp của chúng nằm ở cả số lượng và tính linh hoạt của chúng. Đầu tiên, một bộ sưu tập các yếu tố trang trí thường có tác động thị giác lớn hơn một mảnh duy nhất và nhiều đầu đèn truyền ánh sáng đến các góc khác nhau của căn phòng cũng vậy. Ngoài ra, đèn đường cung cấp khả năng chiếu sáng dồi dào, là cách hoàn hảo để tạo ra một bầu không khí thăng hoa.

Thứ hai, sử dụng đèn chiếu sáng là một cách tuyệt vời để nhấn mạnh vẻ đẹp của nội thất của bạn. Lắp đặt chúng trên các kệ trưng bày của bạn và tạo điểm nhấn cho các sản phẩm của bạn. Hướng họ về phía một bức tranh tường ngoạn mục hoặc đặt chúng phía trên một tác phẩm điêu khắc hoặc đặc điểm kiến ​​trúc tuyệt đẹp ở lối vào nhà hàng sang trọng của bạn. Cuối cùng, chỉ cần hướng chúng về khu vực làm việc của bạn và tận hưởng chức năng của chúng. Đèn đường cung cấp cho bạn sự linh hoạt tuyệt vời và cơ hội để giới thiệu chính xác những gì bạn muốn được nhìn thấy.

Ngoài ra, các khung cố định có thể đóng một vai trò trang trí quan trọng trong trang trí tổng thể của bạn. Từ thiết kế thẳng đến các cấu kiện kim loại uốn cong mềm mại, chúng có thể tạo chiều sâu hơn cho trần nhà của bạn và thêm một yếu tố trang trí khác cho không gian của bạn. Thậm chí tốt hơn, chúng có thể hào nhoáng hoặc không xâm phạm như bạn muốn.

Ánh sáng dây chuyền từ điểm này sang điểm khác

Thật khó để tưởng tượng một nhà hàng quán cafe không tận dụng những ưu điểm trang trí cao của mặt dây chuyền ánh sáng. Đặc biệt khi được đặt trên bàn, mặt dây chuyền trang trí tạo ra những hòn đảo ánh sáng biến mỗi khu vực tiếp khách thành một không gian thân mật, chào đón. Khi một cụm các mảnh như vậy được đặt phía trên quầy, chúng có sức mạnh trực quan và có thể xác định sự rung cảm của một không gian.

Nếu đèn chiếu sáng cũ của bạn bắt đầu trông mệt mỏi và kém hấp dẫn, hãy có bước nhảy vọt và đầu tư vào ánh sáng dây chuyền. Các lựa chọn là vô tận và tiềm năng của chúng để thay đổi không gian của bạn là rất lớn. Dưới đây là một số mẹo chiếu sáng để bạn bắt đầu. Sử dụng các sắc thái đậm để mang lại sự nổi bật về màu sắc, chọn màu xanh lam nếu bạn muốn bắt mắt, hoặc theo đuổi phong cách tối giản để giữ cho không gian của bạn trở nên thú vị nhưng sạch sẽ. Tận dụng khung hình và khả năng dẫn mắt của chúng lên phía trên, để lấp đầy không gian phía trên bằng các yếu tố trang trí đẹp mắt và tạo nên nét đặc trưng cho phong cách trang trí của bạn.

Đèn tường

Đèn treo tường là một lựa chọn tuyệt vời để chiếu sáng theo tâm trạng. Sự hấp dẫn của họ đến từ ánh sáng nhẹ nhàng hơn, ít lộ ra hơn, giúp bạn tạo ra một bầu không khí thân mật. Nó cũng liên quan đến vẻ ngoài lãng mạn của họ khiến người ta nhớ đến những ngọn đèn đường ở Paris hoặc các thiết bị chiếu sáng thế giới cũ. Cuối cùng, chúng có một tiềm năng trang trí quan trọng, vì chúng có thể nhìn thấy rõ hơn các đồ đạc khác. Khi được chọn đúng, đèn treo tường có thể đóng một vai trò kép như trang trí tường, tạo ra ánh sáng và bóng tối trên tường của bạn.

Cần một số mẹo chiếu sáng đèn treo tường? Để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn, đèn treo tường có thể được cắm vào để không cần thiết phải làm việc điện lớn. Được treo trên các bàn riêng lẻ trong nhà hàng, chúng có khả năng đặc biệt để tạo ra một bầu không khí thân mật, ấm áp và lãng mạn. Khi kết hợp với khung truyền thống, chúng có thể bắt chước giao diện của những ngọn đèn đường thơ mộng trên con phố nhỏ lát đá cuội và khiến khách hàng của bạn thư giãn, mơ mộng – và nán lại sau nhiều chuyến đi.

Kết xuất màu

Khi nói đến ánh sáng đèn trong thiết kế quán cafe, việc nắm vững một số kỹ thuật có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Một trong số đó là cách tác động đến cách khách hàng cảm nhận không gian của bạn bằng cách sử dụng màu sắc và nhiệt độ phù hợp.

CRI (Color Rendering Index) là một thang số từ 0 đến 100 cho biết mức độ chính xác của nguồn sáng chiếu lên màu sắc thực của các đối tượng. Điểm số của bóng đèn trên CRI càng cao, thì chúng càng tốt trong việc thể hiện các biến thể màu sắc tinh tế. Theo quy luật, bóng đèn có CRI từ 85 đến 90 là rất tốt trong việc này, trong khi mọi thứ trên 90 đều xuất sắc. Ví dụ: các nguồn sáng đèn sợi đốt và đèn halogen có CRI là 100. Ngoài ra còn có một số đèn LED cao tới 98, điều này đưa chúng đến gần hơn với cách hiển thị màu sắc trong ánh sáng ban ngày tự nhiên.

Điều này rất quan trọng khi bạn muốn thể hiện sự phù hợp với màu sắc tinh tế của trang trí nội thất, với các sản phẩm bạn bán hoặc đồ ăn bạn phục vụ. Tất nhiên, đôi khi chỉ số CRI cao chỉ là thứ yếu (như trong khu vực lưu trữ hoặc nhà để xe), nhưng việc nắm vững những con số đơn giản này để thay đổi diện mạo nội thất sẽ giúp bạn kiểm soát ấn tượng của bạn đối với khách hàng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, hãy đọc phần giải thích chi tiết này về kết xuất màu và lý do tại sao nó được tính.

Nhiệt độ màu

Điều quan trọng không kém là nhiệt độ màu của các nguồn sáng của bạn. Nhiệt độ màu khác với độ hoàn màu và liên quan đến cách ánh sáng xuất hiện đối với mắt người khi nhìn trực tiếp vào bóng đèn. Nếu bạn đã từng chơi với các thuật ngữ như “ánh sáng ấm áp” hoặc “ánh sáng mát mẻ”, bạn thực sự đang nói về chính khái niệm này.

Nhiệt độ màu được đo bằng kelvins (K) trên thang từ 0K đến 10000K, với hầu hết nhiệt độ Kelvin trong không gian thương mại và dân cư nằm trong khoảng từ 2000K đến 6500K. Khi di chuyển dọc theo thang này, sự xuất hiện của ánh sáng thay đổi từ hơi vàng sang trắng sáng đến trắng xanh, với các tác động khác nhau đối với mắt người.

Biết được điều này, bạn có thể chiếu sáng không gian của mình bằng ánh sáng trắng xanh giống với ánh sáng ban ngày bằng cách chọn bóng đèn có nhiệt độ màu từ 5000K đến 6500K. Bạn có thể đi với nguồn sáng trắng sáng từ 3500K đến 4000K, phù hợp hơn với không gian văn phòng. Hoặc bạn có thể tạo ấn tượng về ánh sáng vàng ấm áp, bằng cách duy trì khoảng 2700K và sử dụng khả năng tạo tâm trạng của các nguồn sáng như vậy. Ví dụ, nhà hàng là những nơi lý tưởng để sử dụng nguồn ánh sáng ấm áp làm nổi bật món ăn, tôn lên khuôn mặt của khách hàng và tạo ra một bầu không khí thư giãn.

Cần thêm thông tin? Tìm nó trong bài viết tuyệt vời này về nhiệt độ màu.

Nếu bạn đang có ý định mở một cơ sở kinh doanh mới hoặc đang trong quá trình đổi thương hiệu và sửa sang lại cơ sở kinh doanh hiện tại của mình, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn miễn phí từ Công ty Tư vấn Thiết kế Quán Cafe Bluecons.