Gọi Chúng tôi! 0906157879 Mr.Việt

Lựa chọn phong cách mở nhà hàng

Bạn đã bao giờ để ý thấy một số nhà hàng sang trọng và hiện đại đôi khi mở ra trong một khu vực lịch sử của thành phố của bạn, chỉ để đóng cửa trong vòng vài tháng vì thiếu khách hàng?

Nguyên nhân nào khiến một nhà hàng có thiết kế nội thất đẹp, dịch vụ chăm sóc khách hàng tuyệt vời và thực đơn tuyệt vời lại thất bại nhanh chóng như vậy? Đáp án đơn giản. Bất chấp mọi thứ đã diễn ra, bản thân địa điểm này không bền vững vì thiết kế không phù hợp được xây dựng cho sai đối tượng.

Một ví dụ mà tôi muốn chia sẻ là từ cộng đồng địa phương của chúng tôi, nơi một nhà hàng tại Bình Tân, HCM đã mở cửa ở một địa điểm rất nhỏ. Đồ ăn rất tuyệt và nhà hàng đã nhận được xếp hạng 5 sao trong vòng 5-6 tháng kể từ khi khai trương. Tôi rất buồn khi thấy nó đóng cửa vì nó không kiếm đủ tiền. Vấn đề ở đây là gì?

Nhà hàng xinh đẹp này đã mở trong cộng đồng của chúng tôi, chỉ sẽ đóng cửa trong vòng vài tháng.

Quan trọng hơn, bạn có thể học được gì từ nó về điều gì mang khách hàng đến cửa hàng của bạn? Và điều gì khiến họ ở lại lâu hơn, và muốn quay lại và tiêu tiền của họ?

Hãy xem xét ví dụ này. Nếu bạn đang mở một nhà hàng đồ ăn dân tộc (ví dụ: Mexico, Ý, Ma-rốc, v.v.), sự lựa chọn phù hợp về phong cách và thiết kế nội thất có vẻ rõ ràng đối với bạn. Tuy nhiên, bạn có thể bỏ lỡ một điều gì đó rất quan trọng.

Ví dụ, một nhà hàng có thể là: 1) một cửa hàng bánh taco nhanh nhỏ; 2) một địa điểm ẩm thực Mexico với phong cách hiện đại, hoặc 3) một nơi bạn muốn ngồi xuống và thư giãn với gia đình trong khi thưởng thức một bữa ăn truyền thống nấu tại nhà. Đây là ba phong cách rất khác nhau phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, địa điểm khác nhau, thậm chí là giờ hoạt động khác nhau. Bạn nên chọn cái nào?

Phong cách thiết kế nhà hàng của bạn sẽ phụ thuộc vào thực đơn, giờ hoạt động, vị trí và đối tượng mục tiêu.

Như bạn có thể thấy, quyết định về thiết kế và phong cách nội thất của bạn là một vấn đề phức tạp, có hậu quả rất lớn đối với sự thành công của nhà hàng của bạn. vậy bạn sẽ làm sao?

Một khởi đầu tốt là xem xét ba khía cạnh sau đây.

1. Thực đơn

Bạn đang phục vụ loại thức ăn nào? Các bữa ăn truyền thống và chính thống hay các món ăn mang hơi hướng hiện đại? Nhà hàng của bạn sẽ là một loại hình thức ăn nhanh hay một địa điểm ăn uống sang trọng?

Trong một nhà hàng thức ăn nhanh, chỗ ngồi của bạn phải hơi khó chịu và có thể là cứng, vì bạn muốn xoay chuyển khách hàng của mình càng nhanh càng tốt. Ngược lại, ở một nơi ngồi xuống, bạn sẽ muốn thúc đẩy cuộc trò chuyện và ở lại lâu hơn với chỗ ngồi thoải mái, mềm mại và sang trọng hơn.

Vì lý do tương tự, ở nơi bán đồ ăn nhanh, màu sắc nên tươi sáng và vui vẻ để thúc đẩy sự kích thích và chuyển động nhanh. Chỉ với lượng khách hàng lớn hơn, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn ở một nơi nhỏ. (Tôi tin rằng đây là những gì đã xảy ra với nhà hàng Afghanistan trong cộng đồng của chúng tôi.) Trong các nhà hàng ngồi xuống dành cho bữa tối, nội thất nên thư giãn hơn, với nhiều họa tiết, màu sắc tự nhiên và thiết kế tinh tế hơn. Quy mô của nhà hàng này nên lớn hơn, để chứa được nhiều bàn hơn.

2. Giờ hoạt động

Những gì trông đẹp dưới ánh sáng ban ngày có thể không hoạt động vào ban đêm – và ngược lại. Ví dụ, các vật liệu tự nhiên có thể mất đi sự quyến rũ khi ánh sáng bị mờ đi vào ban đêm. Mặt khác, nếu nhà hàng của bạn chỉ mở cửa vào buổi sáng, bạn không cần phải tốn kém chi phí cho việc trang trí ánh sáng cầu kỳ.

Trong trường hợp nhà hàng hoạt động vào ban ngày, nên tập trung vào màu sắc tươi sáng, vui vẻ, vật liệu tự nhiên và thiết kế hữu cơ được nhấn mạnh nhất bằng ánh sáng tự nhiên. Các nhà hàng buổi tối, tùy thuộc vào loại thức ăn và phong cách của họ, có nhiều lựa chọn hơn về chất liệu và màu sắc. Họ nên thúc đẩy sự thư giãn và đánh giá cao những chi tiết nhỏ trong thiết kế nội thất của họ. Một không gian thu hút tinh thần suy ngẫm sẽ tạo ra nhiều cơ hội hơn cho các cuộc trò chuyện dài hơn với một món tráng miệng hoặc đồ uống bổ sung, do đó có nhiều cơ hội kiếm lời hơn.

Các nhà hàng mở cửa vào buổi sáng nên chú trọng đến các vật liệu tự nhiên và đưa ánh sáng tự nhiên vào.

3. Vị trí và đối tượng mục tiêu

Vị trí của nhà hàng là rất quan trọng. Nếu bạn đang ở trong một trung tâm mua sắm, đừng mở một nhà hàng sang trọng và mong đợi sẽ thành công. Đầu tiên, mọi người đang trong quá trình chuyển đổi và cần phải ra vào nhanh chóng. Thứ hai, họ chọn giữa bạn và mười địa điểm nhỏ khác để tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Phục vụ cho những đối tượng chậm chạp thích trò chuyện dài với một bữa ăn nấu tại nhà rất có thể là một cuộc đặt cược thua.

Mặt khác, nếu bạn đang mở một quán bar trong một cộng đồng lịch sử nhỏ, một thiết kế hiện đại cao cấp đắt tiền có lẽ không phải là lựa chọn tốt nhất. Phong cách này sẽ hoạt động tốt hơn trong một khu vực hiện đại hơn của thị trấn hoặc bên trong một khách sạn đắt tiền. Hãy nhớ rằng, bối cảnh rất quan trọng. Những người sẽ đi ngang qua cửa nhà bạn khi đi qua một khu vực lịch sử rất có thể đang tìm kiếm hương vị của quá khứ và một số nét quyến rũ của thế giới cũ.

Vì vậy, hãy tìm kiếm một khu vực lân cận nơi loại đồ ăn hoặc thức uống của bạn được đánh giá cao. Nếu bạn đã tìm thấy một địa điểm tuyệt vời, hãy xem cách bạn có thể đáp ứng khán giả địa phương, cho dù bằng cách điều chỉnh lại thực đơn của bạn hay thay đổi nội thất của bạn để phục vụ cộng đồng tốt hơn.

Nếu bạn đã tìm thấy một vị trí tuyệt vời, hãy xem cách bạn có thể thu hút khán giả địa phương của mình.

Tóm lại, tôi muốn đưa ra suy nghĩ của mình về nhà hàng Afghanistan đóng cửa quá nhanh, mặc dù đồ ăn ngon và nhiều đánh giá tuyệt vời. Thực đơn và nội thất của họ đang cố gắng thúc đẩy trải nghiệm ăn uống tại chỗ mặc dù quy mô nhà hàng chỉ khoảng 800 feet vuông. Không có đủ chỗ ngồi thoải mái cho khách hàng thưởng thức bữa tối gia đình.

Thay vào đó, các chủ sở hữu nên tạo ra một loại hình nhà hàng phục vụ nhanh với chỗ ngồi tối thiểu và nhiều hơn nữa là khái niệm mang đi. Đáng lẽ ra, họ nên sử dụng những biển báo sáng sủa hơn với cảm giác ẩm thực đường phố và không chi tất cả số tiền đó cho vẻ ngoài đẹp đẽ nhưng phức tạp không cần thiết của chúng.

Tôi mong muốn các chủ nhà hàng tham khảo ý kiến ​​của các nhà thiết kế của họ trước khi mở một nhà hàng ở một địa điểm cụ thể. Các nhà thiết kế chuyên nghiệp có thể xem xét thực đơn, khu vực của bạn và mục tiêu của bạn, và dẫn bạn đi đúng hướng. Họ có thể đề xuất các tùy chọn kiểu dáng, kích thước và thiết kế phù hợp cho những gì bạn đang cố gắng hoàn thành và sử dụng chúng để đánh thức những cảm xúc nhất định trong khách hàng mà bạn có thể sử dụng vì lợi ích của mình.

Các nhà thiết kế hiểu sức mạnh của chi tiết khi nói đến việc ảnh hưởng đến hành vi của khách hàng, cách khách hàng của bạn tiêu thụ sản phẩm của bạn và tiêu tiền của họ. Nói tóm lại, một người chuyên nghiệp có thể tạo ra sự khác biệt giữa một nhà hàng phát triển mạnh mẽ và một nhà hàng đóng cửa một cách bí ẩn sau một vài tháng hoạt động cực khổ.

Về phần tôi, tôi sẽ chỉ nhớ những món ăn ngon mà nhà hàng Afghanistan từng cung cấp. Và tôi sẽ tìm một chiếc khác tương tự như vậy, nhưng được trang bị với thiết kế phù hợp và đầy cảm hứng hơn.

Nếu bạn đang có ý định mở một cơ sở kinh doanh mới hoặc đang trong quá trình đổi thương hiệu và sửa sang lại cơ sở kinh doanh hiện tại của mình, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn miễn phí từ Công ty Tư vấn Thiết kế Quán Cafe Bluecons.