Gọi Chúng tôi! 0906157879 Mr.Việt

Trang trí nhà hàng quán cafe với cây xanh

Trang trí nhà hàng quán cafe với cây xanh

Cách dễ nhất để thay đổi hoàn toàn diện mạo và tâm trạng của một căn phòng và đảm bảo tác động thị giác tức thì là hoàn thiện không gian bằng cây cối. Tương tự như vậy đối với các thiết kế nhà hàng và quán cà phê, nơi yếu tố xanh có thể trở thành không chỉ là một điểm nhấn cuối cùng. Mỗi nhà thiết kế hoặc chủ doanh nghiệp nên coi cây xanh, hoa và thực vật là một phần của kho vũ khí sáng tạo của họ. Việc lập kế hoạch sử dụng cây trồng trong nội thất nhà hàng hoặc quán cà phê trên thực tế có thể mang lại kết quả ngoạn mục nếu được thực hiện đúng cách.

Không giống như các khu dân cư hoặc nội thất nhỏ hơn, việc thêm cây vào một địa điểm thương mại phức tạp hơn một chút. Trang trí nhà hàng quán cafe với cây xanh không chỉ được sử dụng như một điểm nhấn đẹp, mà chúng nên được phép đóng một vai trò chức năng. Được sử dụng đúng cách, chúng thậm chí có thể là yếu tố quyết định khi mọi người chọn nhà hàng của bạn hơn nhà hàng của đối thủ cạnh tranh và quyết định ở lại một thời gian và tiêu thụ nhiều hơn.

Thêm vào đó là chi phí và việc bảo trì một bộ sưu tập lớn thực vật, và bạn nhận được một vấn đề mà bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi bắt đầu hành động.

Để dễ dàng hơn, dưới đây là một vài mẹo nhỏ về cách chọn và sử dụng cây trong nội thất nhà hàng hoặc quán cà phê.

1. Chọn cây bổ sung cho nội thất của bạn

Giống như mọi yếu tố khác của thiết kế, cây cối nên kết hợp với phần còn lại của nội thất của bạn để đạt được một thiết kế mạch lạc. Có một số loại rất phù hợp với nội thất hiện đại, chẳng hạn như cây có hình dạng điêu khắc hoặc hình học hoặc cây có lá nhỏ. Những loại khác hoạt động tốt nhất với vẻ ngoài truyền thống hơn, chẳng hạn như hoa nở nhiều hoặc tán lá có hình dạng tròn.

Thực vật của bạn nên là một phần mở rộng của chủ đề của bạn (và thực đơn của bạn). Nếu nhà hàng của bạn là một nhà hàng Địa Trung Hải, một nhà hàng mang phong cách Scandinavia hoặc một nhà hàng tôn vinh vẻ đẹp nhiệt đới, hãy chọn loại cây của bạn cho phù hợp. Đừng bỏ qua vẻ đẹp của các loại thảo mộc khi lập kế hoạch cho cây của bạn. Húng quế, hương thảo và cỏ xạ hương đều có sức hấp dẫn thị giác tuyệt vời. Họ có thể tạo ra một khu vườn Địa Trung Hải tuyệt vời trong khu vực ngoài trời của nhà hàng Địa Trung Hải của bạn.

2. Biến thực vật thành đồng minh tốt nhất của bạn

Hãy nhớ rằng bạn có thể sử dụng cây trong nhà hàng hoặc quán cà phê để tác động đến hành vi của khách hàng hoặc dự đoán nhu cầu của họ. Ví dụ, nếu bạn muốn họ nán lại, hãy sử dụng cây cối để bao quanh và tạo ra những khu vực thân mật mà khách hàng của bạn có thể cảm thấy quá thoải mái khi rời đi. Nếu bạn cho rằng họ khao khát một ốc đảo xanh tươi giữa một thành phố nóng nực và vô vị, hãy đề nghị với họ và rất có thể họ sẽ đáp ứng.

Cây nở hoa dùng trong nhà hàng

Bức tường xanh trong nhà hàng

3. Sử dụng thực vật như các yếu tố cấu trúc hoặc chức năng

Mặc dù thực vật chủ yếu được sử dụng để làm đẹp, nhưng đừng đánh giá thấp tiềm năng của chúng như các yếu tố cấu trúc. Một hàng cây có thể phân chia hai khu vực chỗ ngồi hoặc tạo ra một ngóc ngách riêng mà khách hàng muốn nán lại. Một cái khác có thể che chắn một khu vực bên ngoài khỏi đường phố và giao thông đường phố. Các cây trồng được đặt ở vị trí tốt có thể dẫn mắt đến một vị trí cụ thể trong quán cà phê của bạn hoặc tạo ra một con đường dẫn hướng giao thông qua lại một cách duyên dáng hơn nhiều so với một hàng dây thừng hoặc lưới kim loại.

Nếu bạn muốn sử dụng cây theo cách này, vị trí là điều cần thiết và nên là một phần của thiết kế ban đầu.

Các tấm gỗ hoàng dương nhân tạo cao tạo ra một bức tường riêng tư ở khu vực ngoài trời

Kế hoạch xanh về trang trí trần nhà

4. Hãy quan tâm đến nhu cầu của cây trồng của bạn

Mặc dù điều quan trọng là phải cân nhắc nhu cầu của bạn khi lựa chọn cây trồng của bạn, nhưng điều quan trọng là phải xem xét nhu cầu của chúng nếu bạn có kế hoạch sử dụng chúng trong một thời gian và duy trì chúng ở trạng thái tốt. Bất kể cây đẹp như thế nào khi bạn lần đầu tiên mang chúng vào, chúng là những sinh vật sống (và đôi khi ủ rũ) cần điều kiện tối ưu để có kết quả tối ưu.

Đất, nước và ánh sáng là bộ ba của sự tồn tại và phát triển của thực vật. Mặc dù bạn có thể dễ dàng kiểm soát hai điều đầu tiên, nhưng ánh sáng sẽ phức tạp hơn. Đừng đánh giá thấp nhu cầu ánh sáng của cây và đảm bảo bạn đặt chúng ở vị trí không khiến chúng thèm ăn hơn. Nếu không gian của bạn không có đủ ánh sáng thì những bó hoa tươi hàng tuần sẽ tốt hơn.

Khi sử dụng cây trồng ở khu vực ngoài trời, hãy biết nhu cầu của các loại cây ưa nắng và ưa bóng râm, đồng thời kết hợp các loại cây thường xuyên để giữ cho phong cách trang trí mùa đông của bạn hấp dẫn. Làm mới chậu cây theo mùa là một cách tuyệt vời để giữ cho mọi thứ trở nên mới mẻ và thú vị và thậm chí có thể trở thành một sự kiện nhỏ mà khách hàng của bạn háo hức mong đợi.

Đừng quên về bảo trì. Tốt nhất bạn nên chọn những loại cây chịu hạn, ít tốn công sức của bạn. Nếu khó thực hiện lịch tưới nước thường xuyên, hãy lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt. Bạn cũng có thể xem xét các dịch vụ chăm sóc hàng tuần hoặc hàng tháng và giải phóng bản thân khỏi công việc.

Đôi khi, khi cây thật không phải là một lựa chọn, thì cây giả chính là câu trả lời. Đừng sợ chúng – thực vật nhân tạo ngày nay rất gần với thực tế và khó xác định. Chúng là khoản đầu tư một lần và có thêm lợi ích là không cần bảo trì. Chúng cũng có thể được trộn với hoa thật để đánh lừa người nhìn tin rằng chúng là thật.

Treo các cụm đèn lý tưởng để pha trộn với cây trồng

Cây trong nội thất nhà hàng

5. Thêm ánh sáng để tạo hiệu ứng hình ảnh

Thực vật và ánh sáng là một trận đấu được tạo ra từ thiên đường. Nếu bạn muốn tận dụng hết vẻ đẹp của cây, hãy nhấn mạnh màu sắc hoặc hình dạng độc đáo của chúng bằng ánh sáng định hướng. Trong một không gian được sưởi ấm bởi ánh đèn mờ dịu hoặc trong một góc khuất, sự kết hợp như vậy có thể gây ấn tượng mạnh. Những bức tường xanh, chậu cây hay bình cắm hoa đều có thể được hưởng lợi từ những chiếc đèn được đặt ở vị trí chiến lược.

Một lựa chọn khác là kết hợp cây với đèn, cho dù đó là đèn dây đơn giản hoặc đèn cố định như Đèn sao băng từ Frontgate. Hiệu ứng ánh sáng có thể phục vụ bạn tốt khi thứ bạn cần là một không gian năng động mà khách hàng thích dành thời gian quan sát.

Hoa leo lấp đầy trần nhà phục hồi

Kế hoạch Xanh trong Nội thất Nhà hàng

6. Suy nghĩ bên ngoài hộp

Trang trí nhà hàng quán cafe cây xanh không chỉ là một suy nghĩ sau trong thiết kế chung của bạn. Trên thực tế, chúng có thể trở thành tác nhân chính và tâm điểm trong nội thất của bạn. Trần nặng với những cây leo có thể tạo ra một cái nhìn lãng mạn hoặc khác với thế giới này. Một cái cây hoặc một bụi cây được đưa vào bên trong có thể phá vỡ những kỳ vọng về thị giác và tạo nên một kiểu trang trí ngoạn mục. Những bức tường xanh có thể thêm chiều sâu và kích thước mà bạn không cần phải hy sinh không gian có giá trị. Vì vậy, hãy mạo hiểm, suy nghĩ lại về ý tưởng thực vật chỉ là những tiện ích bổ sung đơn giản và khiến khách hàng của bạn phải trầm trồ thán phục trước một thứ độc nhất vô nhị của bạn.

Cấu trúc thực vật trong nội thất nhà hàng theo chủ đề hoa

Ảnh qua Pinterest

Hoa trong nhà hàng trên bàn Ý tưởng

7. Sử dụng thực vật làm điểm nhấn

Tất nhiên, cuối cùng, lý do để sử dụng cây trồng trong nội thất nhà hàng hoặc quán cà phê là vì chúng đẹp và đáp ứng nhu cầu của con người với thiên nhiên. Vì vậy, hãy cho phép bản thân sử dụng và tạo kiểu cho chúng theo cách bạn làm trong ngôi nhà và cảnh quan của chính mình. Tạo chậu với các loại cây có chiều cao khác nhau và bao gồm một số mảnh trên mặt bàn – cho dù là chậu cây nhỏ hay bó hoa tươi hoặc khô. Lấp đầy chỗ khó xử bằng một thùng lớn hoặc sử dụng cây cao hoặc cây leo để che đi những bức tường xấu xí hoặc một đặc điểm mà bạn muốn khuất tầm nhìn.

Tóm lại, hãy biến cây cối trở thành một phần trong Trang trí nhà hàng quán cafe của bạn và đối xử với chúng bằng sự chú ý mà bạn dành cho tất cả các chi tiết khác của nội thất.

Ý tưởng về Hoa trong Nhà hàng

Nếu bạn đang nghĩ đến việc mở một doanh nghiệp mới hoặc đang trong quá trình đổi thương hiệu và tu sửa lại cơ sở kinh doanh hiện có của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi để được Tư vấn Thiết kế Nhà Hàng Quán Cafe Đẹp.